NGÓN TAY THỨ SÁU - Svaha: The Sixth Finger (2019) - Xem Phim Online 24/7

NGÓN TAY THỨ SÁU – Svaha: The Sixth Finger (2019)

Nội dung phim

Hai chị em sinh đôi được sinh ra tại một ngôi làng hẻo lánh. Cô chị gái Geum Hwa (Lee Jae In) mắc tật ở chân bẩm sinh, còn cô em thì không may chết yểu và người làng đều gọi cô em là ““. Họ bảo rằng cả cô chị gái cũng không thể sống lâu, sớm muộn gì cũng bị em gái kéo theo. Tuy nhiên cô vẫn sống cho đến khi tròn 16 tuổi.

Mục sư Park Ung Jae. (Ảnh: IMDb)

Mục sư Park (Lee Jung Jae) là một nhà nghiên cứu Tôn giáo, ông đang tìm hiểu và điều tra về một nhóm tín đồ tự xưng là “Lộc Viên” (Theo kinh Svaha, từ gốc là Mrigadaya – Vườn Nai, liên hệ tới một truyện Phật giáo kể về một vị Bồ Tát tiền thân là một con nai. Vị này hy sinh mạng sống của mình thay thế cho một con nai cái đã dự trù bị giết làm tiệc cho vua. Biết được như thế, nhà vua cảm động cho lập ra một công viên làm nơi nương náu cho hươu nai. Công viên này hiện nay vẫn còn tồn tại).

Jeong Na-han - Hiện thân của Quảng Mục Thiên vương trong phim. (Ảnh: IMDb)
Mục sư Park đã dần khám phá ra những bí mật đen tối và manh mối kết nối giáo phái này với một loạt các trường hợp bí ẩn về những cô gái tuổi thiếu niên bị mất tích khi một thi thể được tìm thấy bên trong một đường hầm bị bỏ hoang.

Không chỉ là phim kinh dị tâm linh, Svaha: The Sixth Finger còn thấm đẫm chất trinh thám, làm người xem không khỏi nghĩ đến Angels and Demons hay Davinci Code của Âu Mỹ. Mặc dù phim nói đến tôn giáo chính là Đạo Phật, nhưng có kết hợp thêm Thiên Chúa giáo, khiến câu chuyện đôi khi lằng nhằng và khó hiểu. Tuy nhiên, người viết cho rằng đây là ý đồ thể hiện sự giao thoa giữa Thiên Chúa giáo và Phật giáo của người Hàn. Tín đồ Công giáo (một nhánh của Thiên Chúa giáo) và tín đồ Phật giáo có mối quan hệ mang tính hợp tác, Công giáo Hàn Quốc có sự tiếp nhận ảnh hưởng từ Phật giáo, Nho giáo. Vì lý do đó mà xuyên suốt phim, khán giả thấy các nhà làm phim mượn các truyền thuyết trong Kinh Thánh để nói về mục tiêu, ý định của các nhân vật vốn theo đạo Phật. Chẳng hạn như chuyện Vua Herodes tìm giết tất cả những đứa trẻ mới sinh do nghe tin “Vị vua mới” (Đức Jesus) chào đời, có phần tương tự như việc Đại đức Kim tìm giết tất cả những đứa trẻ sinh năm 1999 vì tin rằng một trong số đó là kẻ thù của mình như lời tiên tri.

Kim Geum-hwa - Nhân vật có cô chị song sinh bị coi là quỷ dữ. (Ảnh: IMDb)