Cuốn Sách Của Eli - The Book of Eli (2010) - Xem Phim Online 24/7

Cuốn Sách Của Eli – The Book of Eli (2010)

Nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện về một người đàn ông đơn thương độc mã trong cuộc chiến của mình, đi khắp nước Mỹ để bảo vệ một quyển sách thần thánh cất giữ bí mật cứu cả loài người.

Eli, tên nhân vật chính của phim, cũng là tên một vị tu sĩ tài ba trong sách Kinh Thánh Khải Huyền. Hoặc cũng có thể nhà biên kịch đã lấy ý tưởng từ nhà tiên tri huyền thoại Elijah của sách Cựu Ước (Thiên Chúa Giáo), một nhân vật nắm quyền năng tối quan trọng trong lịch sử loài người.

Nội dung phim nói về hành trình sứ mệnh của chiến binh mang tên Eli do Denzel Washinton thủ vai. 30 năm sau một biến cố khủng khiếp bề mặt Địa Cầu chỉ còn là những bãi tha ma kéo dài vô tận đến đường chân trời. Cuộc chiến tranh thế giới cuối cùng đã tàn sát gần như toàn bộ sự sống, những gì còn sót lại là những tập người sống sót trong cảnh hỗn mang, tăm tối. Eli (Denzel Washinton), một chiến binh mang cái tên của một vị thánh, rong ruổi trên con đường cô độc của mình, đi qua hết vùng đất chết này đến vùng đất chết khác.
Hành trang của Eli chẳng có gì quý báu, ngoại trừ một quyển sách bí ẩn mà anh được truyền mệnh lệnh phải bảo vệ bằng cả mạng sống. Cuối cùng, khi đến lãnh địa đổ nát nhất, nơi trước đây từng là Hoa Kỳ trù phú, Eli bắt gặp một ngôi làng ổ chuột, nơi tập trung nhóm những người sống sót. Anh được trưởng làng Carnegie (Gary Oldman) chào đón thân tình, thết đãi tiệc rượu và mời nán lại qua đêm, đồng thời sai cô con gái xinh đẹp Solara (Mila Kunis) tiếp cận Eli. Cảm kích trước lòng hiếu khách này, Eli không biết mình đang dần rơi vào cái bẫy của tên trùm Carnegie, người đang tham vọng tìm lại quyển kinh thánh bị thất truyền, cũng chính là quyển sách mà Eli đang giấu kỹ trong người.
Chuyện gì đến sẽ phải đến. Mưu đồ của Carnegie bị Eli phát giác. Anh nhanh chóng lên đường trốn chạy, nhằm bảo toàn bằng đuợc quyển sách thiêng. Nhưng Eli chỉ là một cá nhân nhỏ bé, trơ trọi, làm sao có thể chống lại cả tổ chức hùng mạnh đông đảo của tên Carnegie cáo già. Liệu sự hỗ trợ của Solara, cô gái đã quyết định chống lại cha mình để bảo vệ lẽ phải, có giúp Eli hoàn thành sứ mệnh thần bí của mình?