Biệt Đội Siêu Anh Hùng 4: Hồi Kết - Avengers 4: Endgame (2019) - Xem Phim Online 24/7

Nội dung phim

Đoạn kết bi tráng của MCU Nối tiếp phần trước – Avengers Infinity War khi mà Thanos búng tay, một nửa sinh vật trong vũ trụ biến mất, những siêu anh hùng còn sót lại phải sống trong một cuộc sống đầy tuyệt vọng và hối tiếc.

Đầu tiên phải khẳng định rằng, phim nào mà hay thì dù dài cỡ nào chúng ta cũng thấy nhanh và Avengers: Endgame là một phim như thế. Ba tiếng trôi qua trong rạp thực sự không lâu như chúng ta ngồi đợi bạn gái make up trước khi đi chơi và cứ như thể còn 3 phút cuối cùng của thi học kỳ vậy. Tuy vậy, nếu chia bộ phim thành 3 phần, mỗi phần 1 tiếng thì ở tiếng đầu tiên, mọi thứ diễn ra rất chậm, thậm chí có thể nói là dài lê thê và khiến nhiều người mới với dòng phim này sẽ cảm thấy buồn ngủ luôn ấy.

Ở tiếng thứ 2, mạch phim tăng tốc đột ngột, mọi việc diễn ra quá gấp gáp mà nếu bạn lơ là một xíu hoặc chưa xem 21 phần phim trước sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ và không biết điều gì đang diễn ra. Thế nhưng từ 15 phút tiếp theo trở đi, bộ phim là tất cả những gì bạn muốn, hấp dẫn, nghẹt thở, hoành tráng và mãn nhãn. Khoảng 10 phút cuối là phần kết luận, yên ả như mặt hồ để bộ phim trở về với đúng tên gọi của nó. Vẫn còn vài cảnh thừa mà nếu cắt bỏ khỏi phim thì mạch phim sẽ ổn định hơn í các bạn.

Đây là một bộ phim được sản xuất ra để dành tặng cho fan Marvel. Với việc đã xây dựng sẵn một vũ trụ điện ảnh hơn 1 thập kỷ với quá nhiều gương mặt được yêu mến, Avengers: Endgame bây giờ chỉ cần làm một công việc đơn giản, đó là tập hợp đầy đủ các nhân vật của vũ trụ này vào làm một là đủ để fan cảm thấy phim mà một siêu phẩm rồi, không cần phải xét đến cốt truyện và sự logic của nó nữa.

So với Infinity War thì theo mình, Endgame tươi sáng hơn, nhiều câu bông đùa hơn nhưng cũng sẽ buồn hơn. Ghiền review đã thấy trong rạp chiếu của mình có nhiều đôi mắt đỏ hoe, nhiều giọt lệ lăn trên má và những tiếng thút thít ở đâu đó xa xa trong 2-3 phân cảnh. Đó thực sự là cảm xúc của các fan chân chính khi xem phim này, còn đối với những người xem trung lập, những phân cảnh đó trong phim chỉ ở mức bình thường, chưa đủ sức lay động và chạm đến cái tim như nhiều bộ phim khác.

Xét về độ hài hước, nếu bạn là fan của Marvel, bạn sẽ cười gần như từ đầu đến cuối, bởi vì phim sử dụng nhiều chi tiết thú vị ở 21 phim khác để mang lại tiếng cười cho fan, trong khi đó người xem bình thường sẽ ngơ ngác như những chú nai và tự hỏi nhau rằng sao họ lại cười vậy ta. Yếu tố hài chưa thực sự tốt, chưa đủ duyên dáng nhưng xét tổng thể cả bộ phim, nó cực kỳ hòa hợp vì đây chính là yếu tố tạo nên thương hiệu của Marvel mà.

Nhiều bạn quan tâm đến các cảnh hành động của Avengers: Endgame có hoành tráng không, có các siêu anh hùng bạn yêu thích không? Mình xin trả lời là có. Những đại cảnh của phim cực kỳ tuyệt vời, đặc biệt lúc dàn quân nhìn phê vô cung, tuy nhiên cảnh đánh nhau lại không được quá chăm chút đầu tư và tập trung, vì vậy mang đến cảm giác cuộc chiến chưa đã lắm, đặc biệt là cách kết thúc nó hơi đơn giản quá mức. Nếu như bạn đã từng xem Chúa tể của những chiếc nhẫn phần 3 thì về quy mô, độ dài và sự phân bổ các trận chiến của Endgame còn ở một khoảng cách khá xa.

Đánh giá chung về cốt truyện theo mình thì chưa thực sự tốt, vẫn có rất nhiều lỗ hổng và logic cùng với một cái kết chưa thỏa đáng. Tuy nhiên cái kết này sẽ là một cái kết trọn vẹn, làm hài lòng đến 90% người xem và đặc biệt cực kỳ đáng nhớ với fan. Có nhiều tình tiết trong phim làm mình liên tưởng đến truyện và phim của nhà DC nhưng Marvel đã đưa lên màn ảnh cực kỳ tốt và hợp lý. Phim không có After credit như thường lệ nhé các bạn mà thực sự end film là end game cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng luôn í.

Một điểm đáng chú ý nữa đó là đối trọng. Phản diện của phim là anh Thanos màu tím ngầu lòi, ở phần này vẫn tiếp tục có những phút giây tỏa sáng về sự thông minh và tâm thế của mình nhưng so về độ ngầu và nguy hiểm, có lẽ đã phần nào bị giảm sút đi nhiều. Nguyên nhân vì sao thì bạn ra rạp xem để biết nha. Ghiền review chấm phần này 7.5/10 nhé.

Hình ảnh: Phần này của phim vẫn giữ được phong độ liên tiếp 21 phim của Marvel với nhiều góc quay đẹp, kỹ xảo mãn nhãn và các đại cảnh hoành tráng. Tuy nhiên, có một số chỗ vẫn còn thấy CGI hơi giả và hơi khó theo dõi tí tẹo nè. Phần hóa trang của phim tuyệt vời, từ già, trẻ, gầy béo đều được làm khá chân thật.

Phim có nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng và ý nghĩa, đặc biệt với fan Marvel. Màu sắc trong phim cũng được phối trộn khá đẹp mắt và hài hòa. Các cảnh cháy nổ và cảnh quay long take thật sự là đáng đồng tiền bát gạo. Quả thật, chỉ cần xem cỡ 45 phút cuối của phim, là đã đủ để bạn thấy hài lòng với tiền vé bỏ ra rồi.